Đừng để thiết kế web bán hàng trực tuyến chết yểu

Thứ Bảy, 24/10/2015, 11:21 GMT+7

Bán hàng trực tuyến đang trở thành xu hướng mới. Nhưng có bao nhiêu doanh nghiệp thực sự thành công? Do vậy những sai lầm dưới đây bạn cần tránh để thiết kế web bán hàng trực tuyến của bạn cũng như công việc kinh doanh không trở nên tồi tệ hơn.

Có thể bạn quan tâm:

>> Bán thật nhanh, Bí quyết bán hàng, Bán nhanh nhà đất, Bán nhanh xe máy, Bán nhanh điện thoại, Bán nhanh laptop

Với sự phát triển của công nghệ [internet], bán hàng trực tuyến đang trở thành xu hướng trong tương lai. Nhờ các công cụ quảng bá thiết kế web phong phú, đa dạng mà [website] bán hàng dễ dàng tiếp cận với khách hàng cũng như đặt hàng. Tuy nhiên, cho dù doanh nghiệp bạn đang sở hữu các sản phẩm tuyệt vời nhưng thiết kế web bán hàng trực tuyến của bạn chưa thực sự tối ưu sẽ mang đến những hậu quả nghiêm trọng về sau.

Dưới đây là 7 sai lầm trong bán hàng trực tuyến mà bạn cần phải tránh. 

social MXH là công cụ cực kỳ tốt để bạn quảng bá thương hiệu và sản phẩm công ty

1) Không thường xuyên chăm chút hình ảnh sản phẩm

Cho dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu, khách sẽ không ở lại trên website đủ lâu để tiến hành mua bán nếu hình ảnh minh họa lỗi thời, kém hấp dẫn. Vì vậy, hãy luôn bảo đảm website của bạn tươi mới, nhiều hình ảnh đẹp để có thể nhận được nhiều sự chú ý từ phía khách hàng. 

Bạn cũng nên chú trọng đến màu sắc hình ảnh, phải sáng và rõ nét, đồng thời sản phẩm nên được minh họa dưới nhiều góc độ và có thể phóng to vào từng chi tiết. Bạn có thể học tập các website lớn khác cách họ trưng bày và giới thiệu sản phẩm. 

2) Thiết kế web bán hàng nghèo nàn

Ngày nay, việc tạo một website bạn có thể tự thực hiện một cách dễ dàng hoặc đơn giản hơn thông qua thuê bộ phận chuyên thiết kế website. Khi thiết kế, chú ý giảm thiểu tối đa việc khách hàng phải sử dụng nút quay lại nhiều cũng như không phải click nhiều lần để có thể kiểm tra hàng và tiến hành thanh toán. Bạn cũng nên nhớ rằng trang giới thiệu về sản phẩm phải cung cấp đầy đủ nội dung thông tin mà khách hàng muốn tìm kiếm; đồng thời những thông tin đó phải được bố trí hợp lí, dễ tiếp cận. 

Bạn có thể tham khảo thêm gia đình, bạn bè, đồng nghiệp ý kiến của họ về website của bạn. Từ đó, đưa ra hướng cải thiện cho website của bạn thu hút và thân thiện với người dùng hơn. 

3) Tốc độ tải trang thiết kế web bán hàng chậm 

Những hình ảnh minh họa có thể làm cho website của bạn lung linh hơn, nhưng cũng có thể làm giảm tốc độ tải trang. Vì vậy, bạn nên chú tới việc sử dụng hình ảnh khi thiết kế, ưu tiên lựa chọn những hình ảnh không làm chậm tốc độ tải trang, đặc biệt là tránh sử dụng những hình ảnh kích cỡ lớn ở trang chủ. Những khách hàng tiềm năng có thể mất kiên nhẫn tìm hiểu sản phẩm của bạn khi tốc độ tải trang quá chậm. 

4) Cản trở khách hàng mua sắm 

Đừng tạo ra những yêu cầu bắt buộc mà khách hàng phải thực hiện để có thể tiến hành mua sản phẩm hoặc đơn thuần là chuyển sang trang khác. Khi thương mại điện tử còn mới phát triển, nhiều nhãn hiệu lớn đã yêu cầu khách hàng của mình phải tạo tài khoản thì mới bỏ sản phẩm vào giỏ hàng được nhưng lý thuyết này đã không còn đúng trong thời đại ngày nay. Bạn nên cho phép khách của mình mua hàng dưới danh nghĩa khách mua hàng bình thường rồi hãy đưa ra lý do thuyết phục họ đăng ký tài khoản để nhận được nhiều lợi ích khác. 

5) Không chăm sóc khách hàng tốt 

Điều hiển nhiên là bạn sẽ đưa ra thông tin về chính sách mua hàng của bạn bao gồm việc trả lại, thanh toán, vận chuyển và giao hàng ở những vị trí mà khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy nhất. Nhưng cũng đừng quên việc đưa ra những cách thức mà khách hàng có thể dễ dàng liên lạc với bạn. Phần mềm chat trực tuyến là một gợi ý tốt cho website của bạn. 

6) Thiết kế website bán hàng không đáng tin cậy 

Khách hàng của bạn đôi khi chưa thực sự tin tưởng vào website cũng như công việc kinh doanh của bạn nếu như bạn không thể hiện ra. Tăng cường đưa ra những phản hồi, nhận xét tích cực của khách hàng về sản phẩm của bạn. Đồng thời cũng đưa ra cam kết rõ ràng rằng bạn sẽ không để tiết lộ thông tin của khách hàng dù bất kì giá nào. Họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi tiến hành mua bán online trên website của bạn. 

7)  Không quảng bá thiết kế website qua mạng xã hội   

Trong thời đại ngày nay, bạn không thể thành công với công việc kinh doanh online nếu không áp dụng bất kì một chiến dịch liên quan tới mạng xã hội nào. Kết nối với khách hàng qua mạng xã hội có thể giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình, giúp họ nhận thức rõ về thương hiệu, đồng thời chứng minh bạn là một đối tác đáng tin cậy. 

Đồng thời tương tác qua mạng xã hội cũng làm cho khách hàng thoải mái hơn, đôi khi họ còn có thể tiến hành mua sản phẩm ngay trên mạng xã hội.

Có thể thấy, việc tạo ra một thiết kế website bán hàng cực kỳ đơn giản nhưng để quảng bá và hoạt động có hiệu quả thì không phải doanh nghiệp trực tuyến nào cũng làm được. Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ có ích cho bạn trên con đường kinh doanh trực tuyến. 

Xem thêm: http://thietkewebsitepro.com/bai-viet-ban-nen-doc.html

Tags: thiết kế web, thiết kế web đẹp, thiết kế web hiệu quả, cách thiết kế web, kinh nghiệm thiết kế web, học thiết kế web, thiết kế website, kinh nghiệm thiết kế website, thiết kế web bán hàng trực tuyến, thiết kế web thương mại điện tử
CongTyThietKe.vn / Thiết kế web
Tags: thiết kế web, thiết kế web đẹp, thiết kế web hiệu quả, cách thiết kế web, kinh nghiệm thiết kế web, học thiết kế web, thiết kế website, kinh nghiệm thiết kế website, thiết kế web bán hàng trực tuyến, thiết kế web thương mại điện tử
CongTyThietKe.vn / Thiết kế web